Bảo vệ môi trường từ những việc làm nhỏ, ý nghĩa lớn

  • RSS
14 Tháng Mười, 2011

Nhằm tạo không khí trong lành, môi trường sạch sẽ giúp các bạn sinh viên học tốt hơn, Chi đoàn 11CĐBC2 đã phát động phong  trào “Kế hoạch nhỏ vì môi trường” từ những việc làm nhỏ như: thu gom vỏ chai nhựa, giấy vụn, sách báo trong lớp sau giờ học…

Khởi xướng phong trào là bạn Đặng Hoàng Phương - lớp trưởng lớp 11CĐBC2. Từng là đội trưởng đội Green World, một đội tình nguyện hành động vì môi trường của trường THPT Cái Nước (Cà Mau), Phương đã mang kinh nghiệm cũng như ước muốn bảo vệ môi trường của mình vào mô hình này.

Phương chia sẻ: “Lúc đầu mình cũng thường gom rác thải, giấy vụn, vỏ chai để môi trường lớp học được sạch sẽ và cũng để bảo vệ môi trường. Những gì thu nhặt được mình sẽ bán để gây quỹ cho lớp. Về sau được sự ủng hộ của các bạn trong lớp, mình và các bạn đã cùng nhau thực hiện kế hoạch”.

Hằng ngày, các bạn đến sớm 10 phút để cùng nhân viên vệ sinh quét lớp và nhặt rác trong hộc bàn. Sau đó, các bạn phân loại rác nào có thể bán được thì để riêng, còn lại các bạn bỏ vào thùng rác. Bước đầu, mô hình của Phương đã thành công khi kết nối các thành viên trong Chi đoàn chung tay bảo vệ môi trường.

Bạn Trần Tiểu Hào nói: “Mình thấy đây là một mô hình rất hay giúp cho các bạn ý thức được việc bảo vệ môi trường. Ngoài ra, lớp cũng xây dựng được quỹ riêng để sử dụng cho các hoạt động sắp tới”.

Sau những thành công bước đầu, lớp dự định đăng ký phong trào này thành công trình thanh niên của Chi Đoàn. Nếu vậy, đây sẽ là công trình dạng “kế hoạch nhỏ” đầu tiên tại trường Cao đẳng Phát thanh - Truyền hình 2.

Cô Phan Thị Kim Loan, Bí thư Đoàn trường khuyến khích các Đoàn viên nhân rộng mô hình kế hoạch nhỏ này trong trường. Hy vọng hành động ý nghĩa này sẽ được các Chi đoàn khác hưởng ứng để cùng bảo vệ môi trường từ những việc làm nhỏ nhất.

Đ.O

fake rolex watches fake rolex
© 2010 - 2015 Trường CĐ Phát Thanh Truyền Hình II. Tất cả quyền được bảo lưu.