Bài phát biểu của đại diện sinh viên nhân ngày Nhà giáo Việt Nam (20 - 11)

  • RSS
21 Tháng Mười Một, 2011

Kính thưa quý vị đại biểu, quý Thầy, Cô cùng toàn thể các bạn sinh viên!

Lời đầu tiên, cho phép em thay mặt toàn thể các bạn sinh viên của trường Cao đẳng Phát thanh - Truyền hình II, xin kính gửi đến quý vị đại biểu, quý Thầy, Cô và các bạn sinh viên lời chúc sức khỏe và lời chào trân trọng nhất!

Kính thưa  quý đại biểu, quý Thầy, quý Cô!

Là người Việt Nam ai cũng nhớ nằm lòng truyền thống tôn sư trọng đạo mà cha ông ta truyền dạy từ bao đời nay: “Nhất tự vi sư, bán tự vi sư”.

Cha mẹ là người sinh ra chúng em, nuôi dưỡng chúng em khôn lớn, nhưng Thầy Cô là người đã trang bị cho chúng em tri thức, chắp cánh cho chúng em bay cao, bay xa để thực hiện ước mơ, hoài bão của tuổi trẻ, trở thành người có ích cho xã hội.

Ba năm học tập dưới mái trường này không phải là quãng thời gian dài, cũng không thể nói là ngắn. Nhưng chắc chắn là đủ lắng lại trong lòng chúng em rất nhiều những những khoảnh khắc đáng nhớ, cùng những kỉ niệm đẹp đẽ của thời sinh viên sôi nổi và tràn đầy khát vọng. Chúng em đã và đang luôn được tiếp nhận từ quý Thầy, quý Cô sự truyền đạt kiến thức cũng như kinh nghiệm sống đầy trách nhiệm và tâm huyết cho hành trang tương lai. Không chỉ được trang bị về kiến thức, mà hơn hết, chúng em còn cảm nhận ngày càng sâu sắc, trọn vẹn hơn ý nghĩa của chữ Tâm; được thể hiện rất cụ thể và sinh động qua từng bài giảng, từng trang giáo án thấm đẫm tình yêu thương của các Thầy, các Cô.    

Riêng đối với bản thân em, là một sinh viên tỉnh lẻ, lần đầu tiên đặt chân đến Thành phhó mang tên Bác Hồ kính yêu, em không khỏi bỡ ngỡ và gặp không ít khó khăn trước một môi trường hoàn toàn mới mẻ: từ địa bàn đến môi trường học tập… Nhưng chính các Thầy, các Cô là người giúp em giải tỏa những băn khoăn, lo lắng ấy; nhanh chóng hòa nhập để ổn định và thích nghi với điều kiện mới.

Chúng em thực sự tự hào khi được là sinh viên của trường Cao đẳng Phát thanh - Truyền hình II của Đài Tiếng nói Việt Nam. Và càng tự tin, phấn khởi hơn khi được biết, từ mái trường này, đã có rất nhiều những học sinh, sinh viên các thế hệ, giờ đây đang là những nhà quản lý báo chí giỏi, những biên tập viên dày dặn kinh nghiệm, những phóng viên, kỹ thuật viên đầy năng động và sáng tạo của các đài phát thanh-truyền hình; các cơ quan báo chí - truyền thông nói chung trên khắp mọi miền đất nước. Họ đang từng ngày từng giờ góp sức vào công cuộc xây dựng đất nước cũng như gián tiếp góp phần làm rạng danh truyền thống của trường. Xin thành tâm biết ơn những giọt mồ hôi của các Thầy, các Cô đã đổ xuống bao ngày đêm, cho chúng em có được hai chữ Tài và Tâm để mai đây tự tin bước vào đời. Hôm nay, trong không khí tưng bừng của cả nước hướng về ngày kỉ niệm thiêng liêng của dân tộc - ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11- một lần nữa, cho phép em xin kính gởi đến quý Thầy, quý Cô lời tri ân sâu sắc nhất.            

Chúng em xin hứa, sẽ cố gắng học tập thật tốt, ra sức rèn đức luyện tài, để mai này trở thành những người công dân có ích cho xã hội, không phụ lòng mong mỏi của Thầy, Cô.

Trước khi dừng lời, cho phép em một lần nữa xin kính chúc quý vị đại biểu, quý Thầy, quý Cô cùng toàn thể các bạn sinh viên luôn mạnh khỏe, hạnh phúc, thành đạt và thành công trong cuộc sống. Kính chúc quý Thầy, quý Cô gặt hái nhiều hơn những thành công trong sự nghiệp cao quý - sự nghiệp “trồng người” vì sự phát triển và phồn thịnh của đất nước.

Phan Thị Thúy Hằng

(09CĐBC2)

fake rolex watches fake rolex
© 2010 - 2015 Trường CĐ Phát Thanh Truyền Hình II. Tất cả quyền được bảo lưu.